Tác dụng của thịt Baba
Ba ba là nguyên liệu quý, có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon và dinh dưỡng.
Ba ba là loài có khả năng sinh dục cao nên được ví như thuốc bổ sinh lực cho đấng mày râu. Đặc sản đắt tiền này sống ở vùng nước ngọt châu Á, Phi, Bắc Mỹ. Cơ thể có chân với 3 móng sắc, không đuôi, đầu có vảy nhỏ, miệng nhiều răng cắn rất đau. Ba ba có kích cỡ trung bình 25-35 cm và nặng khoảng 2 kg.
- Thịt ba ba có công dụng lớn trong việc bổ sung và tăng cường sức khoẻ, hỗ dương trợ hỏa làm tăng năng lực đàn ông, bổ thận tráng dương.
- Theo Đông y, món ăn này có khả năng điều trị những chứng bệnh về gan và thận… Ba ba còn được dùng làm thuốc chữa các chứng bệnh như nóng trong người, ra mồ hôi trộm, lỵ mạn tính, sốt rét, băng lậu, khí hư, lao hạch…
- Lưu ý khi ăn thịt ba ba phải chọn những con còn sống, khỏe mạnh. Ba ba chết hoặc đã ươn có nguy cơ gây ngộ độc rất lớn. Để tránh ngộ độc, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên các bà nội trợ kỹ lưỡng khi chọn mua nguyên liệu, lúc sơ chế tránh để vỡ mật dây vào thịt.
Đến với Đức Huy Catering, quý khách sẽ được thưởng thức những món tuyệt ngon chế biến từ ba ba mà ko phải lo lắng về chất lượng và phương pháp chế biến.
Các món về Baba:
Baba 3 món
Baba bọc xôi
Baba hồng xíu củ sen
Baba rang muối
Baba om chuối đậu
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.