Giỏ hàng

Giới thiệu đặc sản vùng miền

Các loại đặc sản vùng miền mà Đức Huy Catering hiện đang cung cấp:

  1. Nhím

Hiện nay, ngày càng có nhiều người yêu thích và tìm mua thịt nhím, bởi đây là loại thịt rất thơm ngon và bổ dưỡng, nhất là khi mùi vị của chúng khá giống heo rừng, nhưng lại ít mỡ nhiều nạc, nên được rất nhiều người yêu thích.

  1. Lợn mán - Lợn rừng

Lợn Mán (hay còn gọi là lợn cắp nách) là loại lợn có thân dài, mõm nhọn, tai nhỏ, chân bé, lông dài và cứng, được nuôi thả đồi chỉ ăn cây, cỏ, không ăn các loại thức ăn công nghiệp nên thịt lợn mán rất chắc, nhiều nạc, ít mỡ, thơm ngon và có vị ngọt thịt tự nhiên khi ăn.

Vào những ngày lễ Tết hay hội hè, người Mường ở Hòa Bình lại mổ thịt lợn mán để ăn mừng. Khi làm lông lợn, bà con dân tộc Mường không giội nước sôi làm lông lợn như thịt lợn bình thường mà phải thui rơm hoặc danh lợp nhà có dính bồ hóng, như vậy sẽ giữ được nguyên hương vị tự nhiên của thịt mà không bị nhạt và da lợn có màu vàng như màu mật ong

Lợn rừng sống hoang dã nên có chất thịt rất săn chắc, vị ngọt tự nhiên, nên được con người thuần chủng và đem nhân giống để nuôi lấy thịt. Giống lợn này tuy việc nuôi dưỡng không mất nhiều công chăm sóc nhưng nó lại có thời gian sinh trưởng khá lâu bởi nó chỉ được cho ăn những loại rau, củ hoặc cám ngô, cám gạo chứ không được ăn thức ăn chăn nuôi như giống lợn thông thường. Chính vì vậy mà thịt lợn rừng trở thành một món ăn đặc sản, thường xuất hiện trong các quán ăn, nhà hàng và được nhiều người ưa chuộng

Dê là loài động vật nhai lại, thuộc (họ trâu bò), guốc chẵn. Từ lâu đời, dê được nuôi để lấy thịt, sữa và da.Dê không chỉ là món ăn khoái khẩu, mà trong y học các bộ phận từ con dê đều có thể được chế thành thuốc bổ hoặc thuốc chữa bệnh mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe

  1. Don rừng

Don loài động vật gặm nhấm thuộc họ Nhím. Loài này phân bố ở Trung Quốc, Ấn Độ, Lào, Malaysia, Myanma, Thái Lan và Việt Nam. Don là động vật ăn đêm, thường gặp ở các khu rừng tại vùng núi nhiệt đới và cận nhiệt đới. Mỗi hang don thường có 3 cá thể. Don mẹ thường sinh 2 lứa mỗi năm sau thời gian mang thai khoảng 100 ngày đến 110 ngày, mỗi lứa một con. Thịt don mang lại hương vị đặc biệt của núi rừng, thơm và lạ miệng, là 1 trong những món ăn đặc sản được thực khách ưa thích

  1. Baba

Ba ba là nguyên liệu quý, có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon và dinh dưỡng.

Ba ba là loài có khả năng sinh dục cao nên được ví như thuốc bổ sinh lực cho đấng mày râu. Đặc sản đắt tiền này sống ở vùng nước ngọt châu Á, Phi, Bắc Mỹ. Cơ thể có chân với 3 móng sắc, không đuôi, đầu có vảy nhỏ, miệng nhiều răng cắn rất đau. Ba ba có kích cỡ trung bình 25-35 cm và nặng khoảng 2 kg.

  • Thịt ba ba có công dụng lớn trong việc bổ sung và tăng cường sức khoẻ, hỗ dương trợ hỏa làm tăng năng lực đàn ông, bổ thận tráng dương.
  • Theo Đông y, món ăn này có khả năng điều trị những chứng bệnh về gan và thận… Ba ba còn được dùng làm thuốc chữa các chứng bệnh như nóng trong người, ra mồ hôi trộm, lỵ mạn tính, sốt rét, băng lậu, khí hư, lao hạch...
  • Lưu ý khi ăn thịt ba ba phải chọn những con còn sống, khỏe mạnh. Ba ba chết hoặc đã ươn có nguy cơ gây ngộ độc rất lớn. Để tránh ngộ độc, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên các bà nội trợ kỹ lưỡng khi chọn mua nguyên liệu, lúc sơ chế tránh để vỡ mật dây vào thịt.

Đến với Đức Huy Catering, quý khách sẽ được thưởng thức những món tuyệt ngon chế biến từ ba ba mà ko phải lo lắng về chất lượng và phương pháp chế biến.

  1. Cầy hương 

Nhắc đến cầy hương ( hay còn gọi là chồn hương) không chỉ có thế ,những món ăn được chế biến từ thịt cầy hương đều là những đặc sản có giá trị dinh dưỡng rất cao và giàu chất đạm, ít béo. Vì thế mà thịt cầy hương được rất nhiều dân sành ẩm thực “ săn đón ”. Đặc biệt, thịt Cầy hương đang là món ăn đặc sản trong các nhà hàng khách sạn, có giá rất cao.

Thịt cầy hương được rất nhiều dân sành ẩm thực “ săn đón ”.

Cầy hương là một loài động vật móng vuốt có dòng họ với báo, chỉ khác với các loài động vật khác là cầy hương chuyên ăn trái cây rừng và xác của động vật. Cầy hương chỉ ăn các loại trái cây rừng đã chín, đặc biệt bọn chúng vo cùng thích thú với chuối chín. Thịt Cầy hương mềm, thơm, ngọt và ngon, cùng da và xương được dùng như một vị thuốc y học cổ truyền

  1. Hoẵng rừng

Hoẵng là loại thịt thú rừng “gần hiếm” rất nhiều chất dĩnh dưỡng tốt cho cơ thể. Trong 100gr thịt hoẵng chứa 96kcal, 20gr Protein và chỉ có 2gr chất béo. Như vậy, thịt hoẵng rất giàu dinh dưỡng mà ít calo và ít béo rất tốt cho sức khỏe.

Đây có lẽ là 1 hương vị mới trong làng ẩm thực hiện nay, giúp chúng ta có những giây phút thú vị bên mâm tiệc với bạn bè và quên đi những món ăn nhàm chán.

  1. Kỳ đà

Kỳ đà là Loại động vật sinh trưởng và sống trong môi trường hoang dã, với thành phần dinh dưỡng rất cao, nên ngày nay nhu cầu sử dụng loại thịt này ngày càng tăng. Rất nhiều người cho rằng, thịt kỳ đà sẽ giúp cơ thể cường tráng, tinh lực dồi dào, cũng như phòng chống những căn bệnh khác.

Top
Tư vấn qua Zalo