Giỏ hàng

Vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách hàng là nguyên tắc hàng đầu

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên bố trí ở địa điểm có địa chỉ cố định, khu vực nấu phải sạch sẽ, khu ăn uống của khách riêng biệt, có kho nguyên liệu, kho lưu trữ bảo quản, khu vực rửa tay.

Nước sử dụng phải là nguồn nước sạch, đủ số lượng nước chế biến thức ăn, vệ sinh thiết bị, dụng cụ và vệ sinh cơ sở, nguồn nước phải được định kỳ kiểm nghiệm ít nhất 6 tháng/lần, nước đá sử dụng phải sạch theo quy định ăn uống để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách hàng.

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bố trí hợp lý, có đủ dụng cụ bảo quản, chế biến riêng, có đủ dụng cụ chia, gắp, chứa đựng thức ăn, không sử dụng tay trực tiếp để chia thức ăn chín.

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khu vực để ăn uống phải thoáng, bàn ghế sạch sẽ, riêng biệt với bếp, có đủ trang thiết bị phòng chống ruồi, dán, côn trùng gây bệnh, có đủ nhà vệ sinh, bồn rửa tay.

Nơi bày thực phẩm, thức ăn để khách tự chọn phải bảo đảm vệ sinh; thực phẩm, thức ăn chín phải bày trên bàn hoặc giá cao cách mặt đất ít nhất 60cm; đủ trang bị (tủ kính, màn lưới…) phòng chống bụi bẩn, sự xâm nhập của ruồi, nhặng gây ô nhiễm thức ăn; có đủ dụng cụ để kẹp, gắp thức ăn.

Khu vực kho phải có đầy đủ trang thiết bị bảo quản theo yêu cầu của thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm (tủ lạnh, tủ mát, tủ đá…); bảo quản riêng biệt đối với thực phẩm sống, thực phẩm chín; bảo đảm vệ sinh và vệ sinh định kỳ.

Để hạn chế những mối nguy gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm, nguyên liệu phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo đảm an toàn, có hợp đồng về nguồn cung cấp, không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế.

Có sổ sách ghi chép xuất, nhập liệu, có đủ dụng cụ, tủ lưu mẫu thức ăn trong vòng 24h.

Người quản lý và người chế biến thức ăn, phục vụ ăn uống phải được khám sức khoẻ định kỳ theo quy định của Bộ Y tế.

Người quản lý và người người chế biến thức ăn, phục vụ ăn uống phải qua tập huấn cấp Giấy xác nhận về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm.

Người tiếp xúc trực tiếp với thức ăn chín phải mặc quần áo bảo hộ, mũ chụp tóc, tháo bỏ nhẫn, vòng, cắt ngắn móng tay và tay luôn giữ sạch sẽ, hạn chế tối đa mối nguy gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Để hạn chế những nguy cơ gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở phải có đủ dụng cụ chứa đựng chất thải, có nắp đậy và được thu dọn chất thải, rác thải hàng ngày và bố trí xa khu vực thức ăn chín.

Trên đây là những nguyên tắc bất di bất dịch trong phong cách phục vụ của Đức Huy catering, chúng tôi luôn đặt sự an toàn của khách hàng trên tất cả cả yếu tố, để quý khách có được những trải nghiệm đặc biệt ấn tượng nhất khi lựa chọn dịch vụ nấu cỗ tại nhà của Đức Huy catering. Hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi Hotline 0962.871.888 để trải nghiệm dịch vụ nấu cỗ tại nhà  

Top
Tư vấn qua Zalo