Giỏ hàng

Tổ chức tiệc tại nhà cần lưu ý những gì?

Trong cuộc sống thì những bữa tiệc như là những nét tô điểm cho cuộc sống thêm sống động và rực rỡ hơn. Trong số những bữa tiệc được tổ chức, thì tiệc tại nhà luôn mang ý nghĩa và màu sắc riêng của nó. Tổ chức một bữa tiệc tại nhà có rất nhiều dịp như sinh nhật, tiệc cưới, tiệc mừng thọ, tiệc tân gia hay thậm chí tiệp họp mặt gia đình người thân. Có rất nhiều người thường thích tổ chức tiệc tại nhà hơn là tới những nhà hàng khách sạn. Cũng có nhiều người rất thích tổ chức tiệc tại nhà nhưng lại lo lắng vì thiếu thời gian, thiếu kỹ năng nấu nướng chuẩn bị tiệc…

Vậy để tổ chức một bữa tiệc tại nhà thì cần phải lưu ý những gì để bữa tiệc được thành công, vui vẻ và hoàn mỹ nhất?

Có rất nhiều lý do để chúng ta tổ chức một bữa tiệc tại nhà, và tùy theo lý do đó mà hình thức và quy mô của tiệc có thể to hay nhỏ, trang trọng hay thân mật. Tuy nhiên trước khi tổ chức tiệc thì bạn cần phải xác định rõ quy mô bữa tiệc và bạn muốn bữa tiệc của mình trang trọng hay thân mật hơn. Bên cạnh đó thì tiệc tại nhà không chỉ tổ chức ở trong nhà mà còn hoàn toàn có thể được tổ chức ở ngoài trời nếu như nhà bạn có không gian sân vườn rộng rãi. Và tiệc tổ chức ngoài trời cũng sẽ khác với tiệc trong nhà nên bạn cần suy nghĩ và lựa chọn.

Sau khi đã quyết định tổ chức tiệc thì tiếp đến bạn cần xác định ngày giờ tổ chức tiệc sau đó lên danh sách khách mời dự tiệc. Tùy theo quy mô và ý nghĩa của bữa tiệc mà số lượng khách mời của bạn có thể nhiều hay ít. Và bạn nên mời khách trước 1 tới 2 tuần để khách mời có thể thu xếp được thời gian tới dự. Tuy nhiên sau khi lên danh sách khách mời thì bạn nên trực tiếp gọi mời khách và xác định xem khách mời nào tới dự được và khách mời nào không tới dự được. Từ đó bạn có thể chốt được danh sách khách sẽ tới dự bữa tiệc của bạn.  Nếu có thể hãy nghiên cứu một chút về sở thích của những khách mời mà bạn mời tới dự tiệc.

Sau khi bạn đã có được danh sách khách mời và một số sở thích của khách thì tiếp đến là công đoạn lên thực đơn của bữa tiệc. Tùy theo loại hình và phong cách tiệc mà có nhiều loại thực đơn khác nhau. Nếu bạn không quá am hiểu về các món ăn và thực đơn cho từng loại tiệc thì hoàn toàn có thể nhờ tư vấn từ đơn vị cung cấp dịch vụ đặt tiệc tại nhà như Đức Huy để được hỗ trợ và tư vấn.

Nếu bạn không am hiểu nhiều về nấu nướng hay chuẩn bị tiệc thì nên sử dụng dịch vụ đặt tiệc tại nhà chuyên nghiệp Đức Huy để được hỗ trợ chuẩn bị tiệc một cách nhanh chóng, đơn giản. Bạn sẽ có nhiều thời gian để tiếp đãi khách mời và trò chuyện với mọi người hơn trong khi bữa tiệc được chuẩn bị một cách hoàn mỹ nhất.

Top
Tư vấn qua Zalo