Giỏ hàng

Tiệc mừng thọ nét đẹp văn hóa Việt

Tiệc mừng thọ là nét đẹp văn hóa truyền thống và là dịp để con cháu bày tỏ lòng hiếu thảo, biết ơn cha mẹ ông bà đầy ý nghĩa.

Ở nước ta thì tiệc mừng thọ là một trong những phong tục và nét đẹp văn hóa còn được giữ gìn tới ngày nay. Khi trong gia đình có người cao tuổi và sống thọ thì đó được coi là hồng phúc của gia đình. Và khi đó con cáu thường tổ chức tiệc mừng thọ cho ông bà, cha mẹ để bày tỏ sự yêu thương kính trọng cùng với mong ước ông bà cha mẹ sống thọ và khỏe mạnh hơn.

Khi con cháu tổ chức tiệc mừng thọ chính là dịp để thể hiện tấm lòng hiếu thảo, lòng biết ơn cha, mẹ, ông, bà đã có công lao sinh thành. Đồng thời thì tiệc mừng thọ cũng là dịp tuyệt vời để gia đình đoàn tụ sum vầy. Là dịp mà cả gia đình họp mặt bên mâm cỗ đầy ấm cúng và gắn kết.

Thông thường tiệc mừng thọ được tổ chức tại nhà với đông đủ thành viên trong gia đình. Các thành viên trong gia đình từ khắp mọi nơi đều trở về nhà quây quần và tổ chức tiệc mừng thọ đầy ý nghĩa cho ông bà, cha mẹ của mình. Có rất nhiều gia đình tổ chức tiệc mừng thọ tới vài chục mâm cỗ khi tất cả các thành viên trong gia đình hội tụ.

Trước đây thì việc tổ chức tiệc mừng thọ thường được các thành viên trong gia đình tụ họp tự chuẩn bị, tự nấu nướng. Nhưng trong thời buổi kinh tế và cuộc sống tất bật hiện nay thì không phải ai cũng có thể thu xếp được thời gian để chuẩn bị tiệc. Đồng thời thì có đủ tay nghề để chuẩn bị một bữa tiệc mừng thọ lớn cũng không phải ai cũng có khả năng làm được. Thường thì các thành viên trong gia đình sinh sống và làm việc ở cách xa nhau. Khi tới dịp mừng thọ ông bà, cha mẹ mới trở về quây quần chính vì thế mà thời gian tự chuẩn bị là không nhiều. Hiểu được điều đó nên dịch vụ đặt tiệc tại nhà Đức Huy gia đời.

Với dịch vụ đặt tiệc tại nhà Đức Huy thì những bữa tiệc mừng thọ sẽ trở nên đơn giản, nhanh chóng nhưng lại vô cùng hoành tráng, chu đáo và hoàn hảo. Mọi công việc sẽ được Đức Huy đảm nhận, từ việc tư vấn và lên thực đơn tới việc nấu nướng, dọn dẹp và phục vụ tiệc đều được chúng tôi đảm nhận và hoàn thành tốt nhất. Bạn và các thành viên trong gia đình sẽ có rất nhiều thời gian để quây quần và chúc thọ ông bà cha mẹ cũng như tâm sự và hàn huyên với nhau. 

Hãy tới với dịch vụ đặt tiệc tại nhà Đức Huy, để bữa tiệc mừng thọ của bạn dành cho ông bà cha mẹ trở nên hoành tráng và hoàn mỹ nhất. Đó chính là lời chúc mừng, là tình cảm và là tấm lòng hiếu thảo thiết thực nhất mà bạn dành cho ông bà, cha mẹ trong dịp mừng thọ ý nghĩa này.
 

Top
Tư vấn qua Zalo