Giỏ hàng

Nét độc đáo trong ẩm thực của người Việt

Không có gì lạ khi các gian hàng món ăn Việt lúc nào cũng thu hút một số lượng lớn thực khách tới nếm thử thậm chí bằng mọi giá học hỏi cách làm. Vậy nét độc đáo và thu hút của ẩm thực Việt là gì, hãy cùng đặt tiệc tại nhà  Đức Huy catering khám phá nhé!

Ẩm thực Việt Nam độc đáo trong cách chế biến. Việt Nam luôn sáng tạo chế biến ra các món ăn vô cùng độc đáo từ nguồn nguyên liệu sẵn có, đơn giản như rau, củ, quả và đặc biệt là cơm tẻ là một trong những điều không thể thiếu trong bữa ăn của bất cứ gia đình Việt nào. Các món ăn được chế biến không hề phức tạp nhưng vô cùng độc đáo, ngon miệng có cơm, sử dụng ít dầu mỡ, ít thịt đỏ và các gia vị cay.

Người Việt rất thích dùng chính những nguyên liệu nấu ăn để tạo gia vị, không nêm nếm quá nhiều. Và đặc biệt, một bữa ăn mang đầy đủ nét ẩm thực Việt Nam không thể thiếu nước mắm để chấm nêm, nước mắm cũng chính là gia vị được “sáng tạo” nhiều nhất với nhiều phiên bản khác nhau cho đúng với từng món ăn, mang lại hương vị phù hợp.

Ẩm thực Việt luôn biết cách cân bằng chế độ dinh dưỡng

Ẩm thực người Việt luôn bao gồm rất nhiều loại thực phẩm đa dạng, có thể kể đến như thịt cá, tôm cua, đậu phụ, rau….và mỗi cách chế biến cho từng loại nguyên liệu đều giữ lại được hương vị tự nhiên của chúng. Thêm vào đó, việc kết hợp giữa nguyên liệu chính và các nguyên liệu gia vị như gừng, sả, hành, tỏi … của người Việt được đánh giá như sự tổng hòa về cả hai mặt cả âm và dương, như vậy mỗi món ăn ngon hoàn toàn có thể được coi là những bài thuốc bổ đông y.

Ẩm thực Việt Nam độc đáo trong cả cách thưởng thức

Trong ẩm thực Việt, việc thưởng thức món ăn không chỉ dừng lại ở việc thưởng thức bằng vị giác mà còn bằng cả 4 giác quan còn lại là thính giác thị giác, khứu giác, xúc giác. Trước khi nói đến ngon miệng, món ăn phải thật sự hài hòa, cân bằng âm dương cũng được thể hiện trong chính những hương vị và cách trình bày món ăn.

Một món ăn ngon là một món ăn được trình bày đẹp, có mùi thơm lan tỏa, khi ăn vẫn còn giữ nguyên được những tính chất vốn có của nguyên liệu chính làm nên món ăn đó, như sự mềm của bún, sự dai của thịt, sự giòn của các món chiên và vừa miệng khi kết hợp với nước chấm.

Trong mâm cơm, thường người Việt chỉ chuẩn bị một bát đựng nước chấm cho từng loại nước chấm riêng, và mọi người đều chấm chung với nhau, hay dùng chung một bát canh, một cái thìa lớn … Trước khi ăn, để bày tỏ sự hiếu khách cũng như tôn trọng người lớn trong gia đình, con cháu sẽ mời ông bà, cha mẹ, khách, và anh chị theo thứ tự từ trên xuống dưới. Trong bữa ăn, nên để cho mọi người được tự nhiên lựa chọn những món mình thích để thưởng thức.

Quý khách có nhu cầu đặt tiệc tại nhà  xin vui lòng liên hệ với số hotline 0962.871.888 hoặc liên hệ trực tiếp tại địa chỉ số 17, ngõ 218 Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế, Hà Nội.

Top
Tư vấn qua Zalo