Giỏ hàng

Mẹo vặt trong nhà bếp – dịch vụ nấu ăn tại nhà Đức Huy catering

Đối với rất nhiều người chuyện nấu ăn dường như là “trận chiến”, và tình trạng lúc sống lúc chín, thịt cháy, rau héo nát, đứt tay...là điều rất dễ xảy ra. Bạn có thể "học lỏm" được các mẹo vặt nấu ăn từ chính các đầu bếp nhà hàng một cách dễ dàng để mỗi lần nấu ăn không còn là một “trận chiến”.

Chữa cơm khét:

Cho vài quả ớt tươi vào nồi hoặc dùng đũa đâm sâu tận đáy nồi cơm nhiều lỗ cho bốc hết hơi khét, hay gói một hòn than sông đặt vào giữa nồi cơm, than sẽ hút hơi khét

Chữa thức ăn lỡ mặn.

Cho vào lát khoai tây vào nồi nước, khoai sẽ hút bớt chất mặn hoặc nêm một chút đường vào sẽ trung hòa độ mặn của thức ăn.

Nấu cháo ít tốn công:

Vo sạch gạo, trút vào bình thủy,  đổ nước sôi vào đậy kín lại để qua đêm. Đến sáng sẽ có nồi cháo nhừ. Nấu chè đậu xanh cũng áp dụng nguyên tắc này, nhưng nhớ ngâm đậu cho mềm rồi mới cho vào bình thủy.

Muốn hầm thịt bò cho mau mềm

Khi nấu cho vào mấy lát thơm, chất chua sẽ tiết ra làm thịt mau mềm; Cho cục nước đá vào nước hầm sẽ làm thịt mau mềm.

Lột hành bị cay mắt

Ngậm đuôi que diêm trong lúc lột vỏ. Khi cay bốc lên sẽ gặp chất lưu huỳnh sẽ bị khuếch tán hết ngay. Để lột vỏ hành vừa nhanh vừa không cay mắt bạn có thể ngâm trong chút nước giấm pha loãng trước khi lột.

Dao bị sét:

Cắt đôi củ hành ta, chà đều lên 2 mặt dao, để 1 lúc lâu đem chà rửa sạch dao sẽ sáng như thường.

Mài dao cho bén (sắc)

Ngâm dao trong nước muối khoảng 1/2 tiếng đem ra mài dao sẽ bén rất lâu

Lưỡi dao bị dính nhựa trái cây:

Lấy tro than xát vào sau đó rửa lại nước lạnh

Tránh tai nạn khi sử dụng dao nấu ăn

Trong quá trình nấu ăn việc sử dụng dao sẽ khó tránh khỏi tình trạng trơn do dính nước, tuột tay gây đứt tay. Các bạn hãy buộc một vài sợi nịt (chun) ở chuôi dao để hạn chế tình trạng này.

Để khoai tây không bị thâm khi gọt vỏ

Ngâm khoai trong nước muối pha loãng với một ít chanh hoặc giấm

Khử mùi hành, tỏi, thịt cá dính vào tay khi vào bếp

Chà bả cà phê hay bả trà vào tay thật kỹ rồi rửa sạch lại với chanh rồi với xà phòng. Tương tự như vậy, khi muốn hử các mùi hôi của thức ăn ở các dụng cụ làm bếp như nồi niêu xoong chảo…ta cũng cho bả trà hoặc cà phê vào đun sôi khoảng 5 phút rồi nhắc xuống ngâm khoảng 1/2 tiếng rồi bắt đầu chà rửa sạch với xà phòng.

Dịch vụ nấu ăn đặt tiệc tại nhà  xin chân thành cảm ơn quý khách đã tham khảo bài viết này.

Top
Tư vấn qua Zalo